首页 快讯内容详情
足球投注平台:Thái Bình: Trạm trộn bê tông gây ô nhiễm, chính quyền “bất lực”

足球投注平台:Thái Bình: Trạm trộn bê tông gây ô nhiễm, chính quyền “bất lực”

分类:快讯

标签: # chơi tài xỉu luôn thắng

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

单双哈希www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

Xả thải trực tiếp, xe tải tàn phá đường

Theo phản ánh của người dân xã Minh Tân, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, từ nhiều năm nay, trạm trộn bê tông của Công TNHH Xuân Chuyền ngang nhiên mọc lên phía ngoài đê tả sông Hồng Hà II (đoạn qua xã Minh Tân) lấn chiếm hành lang đê, cản dòng chảy và xả thải trực tiếp các chất hóa học, phụ gia bê tông xuống sông Hồng.

Trạm trộn bê tông Xuân Chuyền mọc trên hành lang an toàn đê tả hồng 2 trên địa bàn thôn Nguyệt Giám, xã Minh Tân, huyện Kiến Xương

Công ty này còn tự đấu nối trái phép vào đê tả sông Hồng Hà II, xe bồn chở bê tông tươi từ đây ra vào liên tục làm hư hỏng đường sá, tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao…

Những ngày cuối tháng 10/2022, PV Báo Giao thông có mặt tại thôn Nguyệt Giám, xã Minh Tân ghi nhận, một diện tích lớn bãi ngoài đê sông Hồng hiện đang tập kết khá nhiều vật liệu xây dựng, gạch, cát, đá, sỏi… chất cao như núi.

Tại đây, một trạm trộn bê tông công suất lớn đang hoạt động rầm rộ, cạnh đó có một hố đất nông được đào và nước thải trạm trộn này xả thẳng vào đó rồi đổ ra sông Hồng.

Phía trên đê, những chiếc xe bồn chở bê tông tươi ra vào hối hả. Mặt đê bị những chiếc xe trọng tải lớn này cày xới, băm vằm.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Phan Thị Hiền, thôn Nguyệt Giám, xã Minh Tân cho biết: “Từ ngày trạm trộn bê tông mọc lên, nhân dân rất bức xúc. Khí thải, chất thải gây ô nhiễm không khí, môi trường, bụi bay vào nhà dân. Nguy hiểm nhất là từ chỗ rửa trạm trộn đến chỗ nguồn nước lấy vào nhà máy nước Nam Long chỉ khoảng 100m, nên nguy cơ cao gây ô nhiễm nguồn nước”.

Được biết, từ tháng 6/2018, UBND xã Minh Tân đã có báo cáo gửi UBND huyện Kiến Xương về vấn đề ô nhiễm môi trường của trạm trộn bê tông này, trong đó có nội dung Công ty TNHH Xuân Chuyền đào hố xả thải cạnh bãi sông Hồng.

UBND xã kiểm tra, lập biên bản yêu cầu dừng việc xả thải bừa bãi và phải có biện pháp khắc phục cụ thể nhưng doanh nghiệp không thực hiện.

Ông Phạm Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Minh Tân cho biết: “Công ty TNHH Xuân Chuyền không hề có bể lắng hay bất kỳ biện pháp xử lý chất thải nào, họ vô tư xả thải trực tiếp xuống sông. Người dân đã phản ánh rất nhiều lần, chúng tôi đã mời doanh nghiệp lên làm việc, họ tiếp thu ý kiến, nhận lỗi và xin rút kinh nghiệm nhưng rồi đâu lại vào đấy”.

,

U8HX官网www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,U8HX.COM官网单双哈希、幸运哈希、平倍牛牛等游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Ngang nhiên lấn chiếm hành lang đê

Xe bồn của công ty Xuân Chuyền cày nát đê sông Hồng

Trong khi đó, lãnh đạo Nhà máy nước Nam Long cho biết: “Công ty đã nghe ý kiến người dân phản ánh và lấy mẫu nước đi xét nghiệm, kết quả không có vấn đề gì. Cũng có thể thời điểm Công ty bố trí lấy mẫu, người ta nắm được lịch trình nên không xả thải. Trạm trộn bê tông dễ gây ô nhiễm môi trường lại hoạt động bên cạnh nhà máy nước, cũng rất lo”.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Thanh Chuyền, Giám đốc Công ty TNHH Xuân Chuyền khẳng định, hoạt động của trạm trộn không ảnh hưởng đến đời sống nhân dân: “Cũng có lần khi bơm xi măng vào silo bị đầy quá, người bơm không để ý tràn ra ngoài ở trên cao, gió thổi vào gây bụi bặm thôi”.

Ghi nhận của PV, trạm trộn bê tông sử dụng một diện tích lớn đất ven đê tả sông Hồng Hà II (đoạn qua xã Minh Tân). Tại đây, có một con đường đấu nối trái phép vào đê tả sông Hồng Hà II. Đây hoàn toàn là phần diện tích hành lang đê và con đường đấu nối kia là trái phép.

Theo tài liệu PV thu thập được, từ tháng 12/2017, Công ty TNHH Xuân Chuyền đã bị Chi cục Thủy lợi Thái Bình ra quyết định xử phạt 160 triệu đồng về vi phạm Luật Đê điều tại đê tả Hồng Hà II thuộc địa giới hành chính xã Minh Tân và buộc đơn vị này phải khắc phục hậu quả.

Tuy nhiên, sau đó, dù Chi cục Thủy lợi Thái Bình ra nhiều văn bản yêu cầu Công ty này nộp phạt, nhưng Công ty TNHH Xuân Chuyền vẫn phớt lờ, không chịu nộp. Lý do được đưa ra là… chưa có kinh phí vì Công ty vẫn còn phải nợ ngân hàng 25 tỷ đồng.

Tới tháng 12/2021, UBND huyện Kiến Xương ra văn bản về việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Bình về việc giải quyết ý kiến của công dân đối với hoạt động của Công ty TNHH Xuân Chuyền. Theo đó, UBND huyện Kiến Xương yêu cầu Công ty TNHH Xuân Chuyền dừng ngay hoạt động trạm trộn bê tông, yêu cầu UBND xã Minh Tân có trách nhiệm giám sát việc chấp hành của Công ty TNHH Xuân Chuyền.

Tuy nhiên, thực tế trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Xuân Chuyền vẫn hoạt động rầm rộ cho tới thời điểm này.

Ông Phạm Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Minh Tân cho biết, hiện lãnh đạo xã đã kiểm tra thực tế và yêu cầu Công ty TNHH Xuân Chuyền khắc phục hậu quả, đảm bảo môi trường cho nhân dân trong xã. Tuy nhiên, trên thực tế, Công ty này vẫn ngang nhiên xả thải, bất chấp dư luận. “Chúng tôi sẽ báo cáo huyện để có những chỉ đạo tiếp theo”, ông Sơn nói.

,

足球投注平台www.hg9988.vip)是皇冠体育官方投注平台,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论