首页 科技内容详情
Theo dõi sức khoẻ nhờ nhìn xuyên cơ thể bằng sóng Wi-Fi

Theo dõi sức khoẻ nhờ nhìn xuyên cơ thể bằng sóng Wi-Fi

分类:科技

标签: # Kéo tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

usdt官网钱包www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ nhờ phương pháp nhìn xuyên cơ thể người bằng sóng Wi-Fi.

  • Đây là giá dự kiến của MacBook Pro và Mac mini M2 tại Việt Nam: Chỉ từ 15,9 triệu đồng, lên kệ trong tháng 2  
  • Lừa đảo tài chính trực tuyến nở rộ: Làm sao để ngăn chặn?  
  • Sau những động thái đáng ngờ, Apple âm thầm ra mắt loạt sản phẩm mới mở đầu năm 2023  
  • Trung Quốc dỡ 'vòng kim cô' cho hãng gọi xe Didi sau 18 tháng  
  • Hết thời bán "bia kèm lạc", nhiều mẫu ô tô xả kho giảm giá kịch sàn cận Tết Nguyên đán, còn được thêm quà tặng  
  • Khi iPhone bị mất bạn cần làm gì?  
  • Quốc gia Đông Nam Á này trở thành "chiến địa" ngành ô tô châu Á: Những tay chơi mới từ Trung Quốc thách thức các tượng đài Nhật Bản  

Các nhà nghiên cứu tại ĐH Carnegie Mellon - Mỹ đã phát triển thành công phương pháp phát hiện hình dạng và chuyển động của cơ thể với bộ định tuyến Wi-Fi .

Phương pháp trên sử dụng DensePose, hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng ánh xạ tất cả điểm ảnh trên bề mặt cơ thể người. AI này do bộ phận trí tuệ nhân tạo của Facebook phát triển, cùng sự phối hợp với một công ty nghiên cứu ở London.

Nhóm nghiên cứu mô tả họ đã kết hợp DensePose với một mạng nơ-ron sâu làm nhiệm vụ kết hợp với tín hiệu Wi-Fi từ bộ định tuyến. Sóng Wi-Fi sẽ được gửi và nhận bởi bộ định tuyến tới các tọa độ trên cơ thể.

Có thể nhìn xuyên cơ thể người bằng sóng Wi-Fi. Ảnh: ĐH Carnegie Mellon

Sau đó, hệ thống truyền về máy tính để phân tích. Kết quả, người/đồ vật có thể được nhìn thấy dưới dạng 3D kể cả khi bị bức tường che khuất hoặc trong đêm tối.

TIN LIÊN QUAN
  • Anh ồ ạt viện trợ các loại pháo cho Ukraine đối phó Nga

  • Diễn biến chính tình hình chiến sự Nga - Ukraine ngày 16/1

  • THẾ GIỚI 24H: Nga mang robot chiến đấu tới Ukraine

Thực tế, đã từng có một số phương pháp nhìn xuyên tường tương tự như cách của các nhà khoa học tại ĐH Carnegie Mellon. Tuy nhiên, các giải pháp đó đều sử dụng máy ảnh chuyên dụng hoặc cảm biến Lidar đắt đỏ, trong khi khả năng ứng dụng hạn chế.

Chẳng hạn vào năm 2013, nhóm nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts – Mỹ (MIT) đã tìm ra cách sử dụng tín hiệu điện thoại di động để nhìn xuyên tường. Đến năm 2018, một nhóm khác cũng của MIT đã sử dụng Wi-Fi để phát hiện người ở phòng khác chuyển động nhưng chỉ hiển thị dưới dạng hình que.

Cách thức của nhóm nghiên cứu tại ĐH Carnegie Mellon sử dụng tín hiệu Wi-Fi đóng vai trò thay thế cho các hệ thống đắt tiền khác trong việc xác định mọi người trong phòng. Wi-Fi cũng khắc phục các trở ngại như ánh sáng kém hoặc bị vật thể khác che khuất - điều mà ống kính máy ảnh thông thường không giải quyết được.

"Chúng tôi kỳ vòng công nghệ mới sẽ sớm được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe" – nhóm nghiên cứu tại ĐH Carnegie Mellon chia sẻ.

Nhóm giải thích thêm: "Chúng ta đều biết hầu hết các hộ gia đình trên khắp thế giới hiện đều đã có Wi-Fi tại nhà riêng. Do đó, công nghệ này có thể được mở rộng cho mục đích theo dõi sức khỏe của người cao tuổi hoặc xác định các hành vi đáng ngờ ở nhà".

Lừa đảo tài chính trực tuyến nở rộ: Làm sao để ngăn chặn?

theo Người lao động

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论