首页 社会内容详情
新2手机管理端(www.hg8080.vip):Thủ tướng Thái Lan rời họp báo khi được hỏi về ông Thaksin

新2手机管理端(www.hg8080.vip):Thủ tướng Thái Lan rời họp báo khi được hỏi về ông Thaksin

分类:社会

标签: # lô đề

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2手机管理端www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2手机管理端、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

,

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha (Ảnh: Reuters).

"Đừng nói về người đó. Tôi không thích điều đó", Thủ tướng Prayut Chan-o-cha nói, cắt ngang câu hỏi của một phóng viên về cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra. Ông Prayut sau đó rời khỏi bục phát biểu và rời khỏi khu vực họp báo hôm 25/1.

Trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới, ông Prayut, 68 tuổi, có thể đối đầu với Paetongtarn Shinawatra, con gái út của ông Thaksin.  Paetongtarn đã nhận được gấp đôi số phiếu ủng hộ, dẫn đầu các cuộc thăm dò dư luận gần đây về việc ai sẽ là thủ tướng tiếp theo của Thái Lan.

Trong một cuộc khảo sát hàng quý của Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (Nida), Paetongtarn đã nhận được 34% sự ủng hộ từ 2.000 người trên 18 tuổi tham gia trả lời câu hỏi, đứng đầu trong danh sách.

Theo Nida, Thủ tướng đương nhiệm Prayut Chan-o-cha đã nhận được sự ủng hộ của 14,05% số người được hỏi, tăng so với mốc 10% trong cuộc khảo sát hồi tháng 9.

Paetongtarn, 36 tuổi, tuyên bố sẵn sàng ra tranh cử thủ tướng trong năm nay, trong bối cảnh phe đối lập tại Thái Lan đang hướng tới mục tiêu giành lại quyền kiểm soát chính phủ sau cuộc đảo chính 8 năm trước. Paetongtarn sẽ ra tranh cử dưới danh nghĩa ứng viên đảng Pheu Thai.

Một số cử tri nói rằng, họ thích chương trình nghị sự và thành tích trước đó của Pheu Thai. Đảng này đã khởi động chiến dịch tranh cử trong tháng 12/2022, hướng tới mục tiêu giành quyền điều hành chính phủ trong kỳ bầu cử tới.

Ngoài ra, Pheu Thai cũng là lựa chọn hàng đầu của những người được hỏi trong cuộc khảo sát, ở mức 42,95%. Đảng Tiến lên đứng thứ 2 với 16,6%, trong khi Palang Pracharath, đảng lớn nhất trong chính phủ liên minh của Thủ tướng Prayut, đứng thứ 7 với 4% phiếu bầu.

Ông Thaksin đang sống lưu vong ở nước ngoài để né tránh cáo buộc tham nhũng - điều mà ông bác bỏ và mô tả là bị ảnh hưởng bởi yếu tố chính trị. Em gái ông, bà Yingluck Shinawatra, trúng cử năm 2011 nhưng bị quân đội lật đổ vào năm 2014. Bà cũng đang sống lưu vong ở nước ngoài.

Ngay cả khi sống lưu vong, ông Thaksin và em gái Yingluck được cho là vẫn có sức ảnh hưởng đáng kể thông qua các đồng minh trong nước cũng như người thân.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论