首页 财经内容详情
澳洲幸运5官网(www.eth0808.vip):8 năm và 9 vòng trừng phạt, EU vẫn tiếp tục gia hạn thắt chặt kinh tế Nga

澳洲幸运5官网(www.eth0808.vip):8 năm và 9 vòng trừng phạt, EU vẫn tiếp tục gia hạn thắt chặt kinh tế Nga

分类:财经

标签: # game Đánh bạc đổi tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

澳洲幸运5官网www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖服务的平台。
06.gif 澳洲幸运5官网(www.eth0808.vip):8 năm và 9 vòng trừng phạt, EU vẫn tiếp tục gia hạn thắt chặt kinh tế Nga game Đánh bạc đổi tiền 第1张

,
8 năm và 9 vòng trừng phạt, EU vẫn tiếp tục gia hạn thắt chặt kinh tế Nga. (Nguồn: Reuters)

Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/1 đã quyết định gia hạn các lệnh trừng phạt về kinh tế đối với Nga thêm 6 tháng (tới ngày 31/7/2023).

EU đưa ra lệnh trừng phạt đối với Nga lần đầu tiên vào năm 2014 sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

Các lệnh trừng phạt này được gia hạn thường xuyên trong 8 năm qua và được mở rộng đáng kể vào tháng 2/2022, liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine. Tính đến nay, EU đã áp đặt 9 vòng trừng phạt đối với Nga.

Gói trừng phạt về kinh tế của EU nhằm vào Nga bao gồm một loạt biện pháp như: hạn chế đối với thương mại, tài chính, công nghệ và hàng hóa lưỡng dụng, công nghiệp, vận tải và hàng xa xỉ.

Ngoài ra còn có lệnh cấm nhập khẩu hoặc vận chuyển dầu thô bằng đường biển và một số sản phẩm dầu mỏ từ Nga sang EU, loại bỏ các ngân hàng của Nga khỏi Hiệp hội Viễn thông tài chính Liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT) và đình chỉ hoạt động phát sóng cũng như giấy phép của một số cơ quan truyền thông do chính phủ Nga tài trợ.

Bên cạnh đó, EU cũng đã áp dụng nhiều biện pháp như: hạn chế về quan hệ kinh tế với bán đảo Crimea, thành phố Sevastopol..., đóng băng tài sản và hạn chế đi lại đối với nhiều cá nhân và tổ chức, cùng các biện pháp ngoại giao khác.

Về tình hình trong nước, phát biểu trong cuộc họp trực tuyến với các thành viên chính phủ ngày 24/1, Tổng thống LB Nga Vladimir Putin cho biết, gần đây giá thuốc ở nước này đã tăng và đã có tình trang thiếu hụt một số loại thuốc, mặc dù thực tế là sản xuất tân dược ở Nga đang phát triển.

Tổng thống Putin nói: “Trước tiên, thực tế là giá gần đây đã tăng lên. Và có một sự thiếu hụt nhất định đối với một số loại thuốc, bất chấp thực tế chúng ta gia tăng sản xuất, các sản phẩm dược phẩm trong 3 quý năm ngoái, và sản lượng tăng khoảng 22%”.

Tổng thống Nga cho biết thêm rằng, 60% số thuốc trên thị trường được sản xuất ở trong nước. Ông Putin lưu ý: “Tuy nhiên, đã có việc thiếu hụt một số loại thuốc và giá đã tăng lên”. Theo ông Putin điều này được thể hiện rõ qua kết quả các cuộc kiểm toán chọn lọc, được thực hiện tại các mạng lưới nhà thuốc bán lẻ.

Liên quan đến các biện pháp trừng phạt của EU đối với Nga, Thủ tướng Hungary Viktor Orban ngày 27/1 tuyên bố nước này sẽ không cho phép mở rộng các biện pháp trừng phạt của EU đối với ngành công nghiệp hạt nhân của Nga.

Phát biểu trên đài phát thanh Kossuth, ông Orban nói: “Chúng tôi sẽ không cho phép các biện pháp trừng phạt làm gia tăng lạm phát của Hungary. Điều quan trọng nhất ở đây là giá năng lượng. Do đó, chúng tôi sẽ không cho phép kế hoạch mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với năng lượng hạt nhân”.

Thủ tướng Orban lưu ý rằng 97% người dân nước này được hỏi ý kiến đều phản đối việc kéo dài các lệnh trừng phạt đối với năng lượng hạt nhân của Nga. Hungary đang vận hành nhà máy điện hạt nhân Paks, được xây dựng theo thiết kế của Liên Xô cũ. Nhà máy này có 4 lò phản ứng loại VVER-440 công suất 2.000 MW. Theo nhiều nguồn khác nhau, cơ sở này sản xuất hơn một nửa tổng lượng điện của Hungary.

Đẩy Ukraine vào cuộc khủng hoảng nợ quốc gia: Ranh giới mong manh giữa cứu tinh và thủ phạm

"Một trong những bi kịch lớn nhất của cuộc cạnh tranh địa chính trị với Nga hiện nay là có thể kết thúc bằng sự ...

Đại dự án tái thiết Ukraine và ‘bẫy ngọt ngào’ mang tên quốc hữu hóa

Không chỉ bế tắc trong một cuộc xung đột quân sự “ủy nhiệm”, Ukraine còn đối mặt cuộc suy thoái kinh tế lớn chưa từng ...

Tình hình Ukraine: Thách thức có tên 'tồn tại', bất chấp chiến dịch quy mô nhất châu Âu, nền kinh tế đã thích nghi thế nào?

Bất chấp cắt điện và phong tỏa, nền kinh tế Ukraine đang đối phó tốt hơn với khó khăn, bằng sự khéo léo và kiên ...

‘Huyết mạch’ bị cắt, kinh tế Nga sống sót qua 2022... nhưng đêm tối đang ở phía trước?

Trong khi nhiều nhà phân tích và cả giới quan sát đều dự đoán, nền kinh tế Nga sẽ sụp đổ dưới “sức nặng” của ...

'Túi tiền' trúng đòn tấn công, cuộc đấu tranh sinh tồn của kinh tế Nga mới chỉ bắt đầu

Kinh tế Nga sẽ giữ “kiên cường” được trong bao lâu trước hàng loạt biện pháp trừng phạt không có tiền lệ?

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论